Ăn thịt lươn để điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Ẳn thịt lươn để điều trị bệnh trĩ vì Vitamin A và sắt trong thịt lươn sẽ giúp người bệnh trĩ dần khắc phục tình trạng thiếu máu do triệu chứng đi đại tiện ra máu gây ra. Hai chất này sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo máu mới.

Bên cạnh đó các vitamin B sẽ giúp tình trạng táo bón gây ra bệnh trĩ được kiềm chế lại, tránh việc kích ứng ở các búi trĩ gây lở loét hoặc viêm nhiễm hậu môn, các vùng xung quanh.

Không chỉ vậy, đông y đã chỉ ra thịt lươn có tác dụng chữa bệnh kiết lị, tiêu chảy nên người bệnh trĩ không nên bỏ lỡ loại thực phẩm vô cùng hữu ích này.

>> Xem thêm: Chữa chứng bất lực từ lươn

Ăn thịt lươn giúp điều trị bệnh trĩ
Ăn thịt lươn giúp điều trị bệnh trĩ

Ăn thịt lươn để điều trị bệnh trĩ hiệu quả với 3 cách làm sau:

 

Cách 1: Dùng lươn để chữa tiêu chảy – triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ:

  • Làm sạch 1 con lươn nước ngọt đem nướng chín, bỏ phần nội tạng rồi rang với đường phèn cho đến khi thành bột mịn.
  • Hàng ngày bạn dùng bột trên pha với nước ấm để uống từ 3 – 5 lần, mỗi lần một thìa bột nhỏ để kiểm soát chứng tiêu chảy, phân có đờm và dính máu.
Lươn nướng
Lươn nướng

Cách 2: Dùng nội tạng lươn để chữa táo bón – triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ:

  • Lấy phần nội tạng của lươn, làm sạch rồi rang với đường vàng và tán thành bột để pha nước uống 1 – 2 lần mỗi ngày sẽ khắc phục chứng táo bón kinh niên.

Cách 3: Chế biến lươn thành các món ăn:

  • Bạn nên sử dụng lươn nước ngọt để nấu thành những món ăn khác nhau và dùng luân phiên trong tuần để nhanh chóng đẩy lùi các triệu chứng khó chịu mà bệnh trĩ gây ra.
  • Để hạn chế mùi tanh của lươn, tăng độ hấp dẫn của món ăn bạn nên nấu lươn bằng nồi đất hoặc các cách chế biến thịt lươn bằng phương pháp truyền thống là không thể dùng dao mà sử dụng cật tre vót mỏng để không cho sự tương khắc giữa máu lươn và kim loại được gây nên tanh.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.