Cháo lươn Thanh Hóa thật đặc biệt tạo nên sự khác biệt

Cháo lươn Thanh Hóa thật đặc biệt tạo nên sự khác biệt đây là món cháo rất độc đáo, khác hẳn vùng miền khác. Bạn sẽ cảm thấy thật sự ấn tượng khi nhìn và húp xì xụp bát cháo lươn bốc khói nghi ngút.

Cháo lươn Thanh Hóa tạo nên sự khác biệt
Cháo lươn Thanh Hóa tạo nên sự khác biệt

Cháo lươn Thanh Hóa đặc biệt như thế nào?

Cháo lươn Thanh Hóa có thể ăn sáng hoặc ăn tối đều được. Cháo được nấu hoàn toàn khác với tất cả cháo lươn tại các vùng miền khác như Nghệ An, Ninh Bình… Gạo được dùng phải là gạo lật là loại gạo chỉ trải qua quá trình xay tróc vỏ trấu mà không tác động nhiều đến phôi và lớp cám của gạo.

Cháo lươn Thanh Hóa được nấu như thế nào?

Bát cháo lươn Thanh Hóa được nấu loãng chứ không phải đặc như những vùng miền khác, thành phần gồm lươn, gạo lật, đậu phụ, rau ngổ… ngoài điểm độc đáo là dùng gạo lật, có nhiều nước chứ không đặc, khi ăn bạn đừng quên cho hành sống vào nhé. Hành sống ở đây là hành tía củ, được cắt ra, cho vào ăn rất hợp, nếu muốn, bạn có thể ăn kèm với bánh đa.

Hãy ăn kèm bánh đa và hành sống
Hãy ăn kèm bánh đa và hành sống
Để thưởng thức, bạn có thể đến phố Tràng Thi ở Thành phố Thanh Hóa có hai quán cạnh nhau rất dễ tìm. Hay quán lươn vườn trên đường Trần Phú (ngay ngã tư đường Trần Phú và Nguyễn Trãi, quán này hơi khó tìm vì có mỗi cái biển nhỏ treo lên). Phố Hàng Than có một quán cháo lươn, bên cạnh là quán bún chả, bánh cuốn, bạn chọn tùy thích

Chúc bạn ngon miệng!

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.