Làm sữa chua không đông thì xử lý như thế nào?

Làm sữa chua không đông thì có ủ lại được không? Nguyên nhân nào sữa chua không đông và cách xử lý như thế nào? Là thắc mắc của rất nhiều chị em nội trợ?

Vậy để giải đáp những thắc mắc này, vậy các bạn hãy cùng Chaosach.com cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Cách bảo quản sữa chua tự làm được lâu mà vẫn ngon

Làm sữa chua không đông thì xử lý như thế nào?
Làm sữa chua không đông thì xử lý như thế nào?

1. Sữa chua không đông có ủ lại được không?

Khi làm sữa chua, ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu và trộn các hỗn hợp đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ đông đặc của sữa chua, chính vì lý do đó mà chỉ cần một sơ suất nhỏ trong khi làm sữa chua cũng có thể khiến sữa chua của bạn mãi không thể đông đặc lại được.

Chính vì việc làm sữa chua cần phải hết sức cẩn thận nên việc nếu phần sữa chua bạn làm không đặc lại thì bạn sẽ không có cách nào để chữa được cả, cách duy nhất là bạn phải làm lại một mẻ sữa chua khác mà thôi.

Làm sữa chua
Làm sữa chua

2. Cách chữa sữa chua không đông

Để có thể làm những mẻ sữa chua ngon miệng và đông hoàn hảo thì hãy tham khảo ngay những mẹo sau đây nhé.

Chọn đúng nguyên liệu làm sữa chua:

Để làm sữa chua ngon thì bạn nên chọn những loại sữa như vinamilk, TH true milk hoặc sữa đậu nành vì đây là những loại sữa chứa hàm lượng vitamin rất cao và làm sữa chua với các loại sữa này sẽ cho ra thành phẩm rất ngon miệng.

Khi làm sữa chua nên chọn đúng nguyên liệu
Khi làm sữa chua nên chọn đúng nguyên liệu
Không đổ thêm nước:

Đổ thêm nước vào hỗn hợp sữa chua sẽ làm ảnh hưởng đến lượng protein có trong mẻ sữa chua của bạn, phần sữa chua đó khi ủ sẽ không thể đông đặc được.

Ủ sữa chua đúng theo nhiệt độ và thời gian phù hợp:

Bạn nên ủ sữa chua trong môi trường thích hợp là từ 40 – 44 độ C, trong mức nhiệt độ này thì sữa chua của bạn sẽ được đông đặc một cách hoàn hảo nhất vì nhiệt độ này có lợi cho các men vi sinh hoạt động và làm cho sữa chua đông đặc nhanh hơn, hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.

Ủ sữa chua đúng theo nhiệt độ và thời gian phù hợp
Ủ sữa chua đúng theo nhiệt độ và thời gian phù hợp

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi sữa chua không đông có ủ lại được hay không và cách nào để làm sữa chua đông một cách hoàn hảo. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích và biết thêm nhiều mẹo vặt trong cuộc sống nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.