Món cháo thuốc bắc tăng cường đề kháng mùa dịch

Món cháo thuốc bắc là sự kết hợp giữa các vị thuốc với nhau giúp tăng sức đề kháng trong cơ thể đặc biệt tốt cho người mới ốm dậy, người đề kháng suy giảm, mệt mỏi suy nhược…

Có nhiều cách tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhất là trong mùa dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, trong đó có thể kể đến món cháo thuốc bắc rất đơn giản và dễ làm.

Vậy các bạn hãy cùng Chaosach.com cùng tìm hiểu về công dụng cũng như cách nấu món cháo thuốc bắc qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Món cháo gà ác hạt sen bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Món cháo thuốc bắc tăng cường đề kháng mùa dịch
Món cháo thuốc bắc tăng cường đề kháng mùa dịch

Cháo thuốc “Ngưu báng nấm đông cô”:

Trong đông y có nhiều các vị thuốc có thể nấu cháo ăn nhằm mục đích tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch cho người bệnh cũng như người khỏe mạnh. Tùy mỗi mặt bệnh mà có từng bài cháo riêng cho các đối tượng.

Bài “Cháo Ngưu báng nấm đông cô” là một bài chung cho mọi người có thể ăn được và tốt cho sức khỏe, nâng cao sức đề kháng các bạn nên dùng.

Củ ngưu báng tươi
Củ ngưu báng tươi
Thành phần:
  • Ngưu báng 30 gam, nấm đông cô (nấm hương) 30 gam, táo tàu 30 gam, gạo tẻ 100 gam, đậu xanh 30 gam.
 Nấm đông cô
Nấm đông cô
Cách dùng:

Ngưu báng và nấm đông cô rửa sạch, thái nhỏ, đại táo bỏ hạt, thái nhỏ, các thức trên cho vào nồi nấu như cháo ăn hằng ngày.

Công dụng:

Củ ngưu báng có tác dụng tăng cường dinh dưỡng, thanh can giải độc, lợi niệu thông lâm, giảm căng thẳng mệt mỏi, đại táo tăng cường đề kháng, nấm hương tăng cường dinh dưỡng, đậu xanh mát gan lợi niệu…

Các vị trên kết hợp với nhau như một bài thuốc trong “thực y trị bệnh” của Trung Quốc, đặc biệt tốt cho người mới ốm dậy, người đề kháng suy giảm, mệt mỏi suy nhược…

Trong mùa dịch hiện nay để chiến thắng COVID-19 mỗi chúng ta cần tăng cường miễn dịch và thể lực vì nhân cường tật nhược, hơn nữa điều trị virus hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu.

Vì vậy, trong mùa dịch hay sau mỗi lần ốm dậy hoặc khi cơ thể mệt mỏi các bạn có thể nấu món cháo này ăn để tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.