Cháo Bột Hải Lăng Quảng Trị bạn đã nếm thử hết chưa

Cháo bột Hải Lăng là một trong những món ngon tại Quảng Trị phải ăn khi nóng Với vị ngon đằm thắm, lẫn vị cay xè, vị béo ngậy, vị ngọt khi còn bốc khói làm thỏa vị giác thực khách.

»  Xem thêm: Cháo cá lóc với giò heo ngon miệng và bổ dưỡng

Cháo bột Hải Lăng - Đặc sản Quảng Trị
Cháo bột Hải Lăng – Đặc sản Quảng Trị

Cháo bột Hải Lăng – Đặc sản Quảng Trị:

–   Người dân Hải Lăng chế biến món cháo bột rất công phu với nhiều công đoạn khác nhau. Đầu tiên họ sẽ chọn loại gạo ngon, là loại gạo khi nấu không quá khô nhưng không quá dẻo, ướt, sau đó đem đi ngâm nước rồi xay mịn, nhào bột và cán bằng ống tre từng tấm.

Bột gạo cán thành từng tấm
Bột gạo cán thành từng tấm

–   Bên cạnh bột gạo thì nguyên liệu quan trọng thứ hai đó chính là những con cá lóc đồng cho thịt săn chắc và ngọt. Cá lóc đồng sẽ được làm sạch nhưng phải giữ lại bộ ruột, bởi món cháo bột Hải Lăng thì lòng cá lóc chính là điểm nhấn quan trọng nhất. Cá lóc sau khi làm sạch sẽ đem đi luộc chín rồi tách thịt riêng ra ướp cùng tiêu, muối, ớt và đem phi thơm cùng hành để riêng.

Cá lóc đồng
Cá lóc đồng

–   Tiếp đó, là gia vị là cây ném có hơi cay độc đáo ở vùng đất này là điều không thể thiếu. Củ cây ném được làm sạch sau đó ướp với cá, còn lá thì rắc lên cháo. Nước luộc cá thì dùng làm nước dùng nấu cháo bột.

–   Một tô cháo bột Hải Lăng màu trắng ngà ở phía trên là lớp thịt cá lóc phi thơm lừng, cùng ít sợ vạt giường độc đáo, có thêm hành ngò, ớt xắt cay xè, trong đó điểm nhấn không thể thiếu là bộ lòng cá lóc đã nấu chín, sau đó cho nước dùng ngập trên bề mặt.

Cháo bột Hải Lăng phải ăn khi nóng, vì nóng mới ngon. Vị ngon đằm thắm, lẫn vị cay xè, vị béo ngậy, vị ngọt khi còn bốc khói làm thỏa vị giác thực khách.

 

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.