Chữa bệnh tim mạch với món lươn hiệu quả

Chữa bệnh tim mạch với món lươn rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thật bất ngờ. Bài thuốc dùng lươn vàng và rau má trị bệnh tim.

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất thế giới hiện nay. Trong thời buổi hiện đại hóa như hiện nay, thời đại mà cơ sở vật chất hiện đại, nền y học cũng hiện đại thì chứng bệnh tim đang là mối hiểm họa đối với tất cả mọi người.

Tuy nhiên, tồn tại song song với ngành y học hiện đại trong việc điều trị bệnh tim, những bài thuốc nam thường mang lại hy vọng lạc quan cho những người mắc phải căn bệnh này. Trong nhiều bài thuốc, lươn vàng và rau má trị bệnh tim là một trong những bài thuốc được nhiều người biết đến.

>> Xem thêm:  Chữa suy nhược cơ thể với món lươn

 

Chữa bệnh tim mạch
Chữa bệnh tim mạch

Căn bệnh này tiến triển âm thầm trong trái tim của bạn như một tên “gián điệp”, đến một ngày nào đó, khi tác hại của nó phát tiết mạnh thì chúng ta mới phát hiện được.

Chữa bệnh tim mạch với món lươn
Chữa bệnh tim mạch với món lươn

Nguyên liệu chữa bệnh tim mạch với món lươn:

  • Lươn vàng khoảng 200 – 300gram.
  • Rau má vườn (loại có lá nhỏ)150gram.
  • Nước dừa (loại dừa cứng cạy được) 3 trái.

Cách chữa bệnh tim mạch với món lươn:

  • Lươn vàng rửa sạch (lưu ý chỉ rửa một lần duy nhất, nên chú ý rửa thật sạch), sau đó mổ bụng, bỏ nội tạng. Dùng một cái nồi bằng gang trải đều khoảng 80 g rau má dưới đáy nồi, quấn tròn con lươn đặt vào nồi. Tiếp tục cho 70 g rau má còn lại trải đều lên mình lươn. Xong rồi cho nước dừa vào nồi (lưu ý dừa trái nhỏ thì dùng 3 trái, nếu trái lớn thì dùng 2 trái, dừa phải dùng dừa vừa cứng cạy, không được dùng dừa non hay nước dừa khô). Để lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước dừa trong nồi còn lại hơi lưng một chén là được.
  • Người bệnh ăn phần thịt lươn và uống hết phần nước dừa, không cần thiết phải ăn rau má. Có thể chia ra ăn 2 lần trong vài giờ, chú ý khi ăn không được chấm nước mắm hay muối.
  • Cứ cách một đến 2 ngày thì ăn như vậy một lần, không nên để quá 3 ngày mới ăn (vì như vậy không đủ liều lượng). Chỉ cần ăn đủ 5 lần thì chứng bệnh tim sẽ có khởi sắc.

Hy vọng với bài thuốc dùng lươn vàng và rau má trị bệnh tim này sẽ mang lại hy vọng mới cho những người bị bệnh tim cũng như bổ sung vào danh sách các bài thuốc chữa bệnh tim hiệu quả.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.