Chữa suy nhược cơ thể với món lươn bạn đã biết chưa

Chữa suy nhược cơ thể với món lươn giúp bạn cải thiện hơn sức khỏe và có tinh thần cho những ngày làm việc thật hiệu quả.

>> xem thêm: Công dụng của thịt lươn

Chữa suy nhược cơ thể với món lươn:

  • Trường hợp bị suy nhược do lạm dụng tình dục: Hãy nấu lươn biển chung với rượu chát cho đến khi cạn. Sau đó, nướng lươn đã nấu chín cả da lẫn xương, cuối cùng tán thành bột. Uống mỗi ngày từ 7 đến 10g chung với rượu tùy theo tình trạng suy nhược.
Chữa suy nhược cơ thể với món lươn
Chữa suy nhược cơ thể với món lươn
  • Chữa cơ thể suy nhược: Lươn vàng khoảng nửa kg, hành tây 40g, nấm hương 15g, rau thơm, cùng các gia vị tỏi, gừng, rượu, giấm, đường, tiêu bột, bột năng, dầu ăn, nước mắm. Lươn bỏ đầu, đuôi, ruột, làm sạch nhớt, cắt sợi dài độ 2 cm, nấm cắt dài 3 cm chần qua nước sôi, hành tây thái sợi, rau thơm cắt đoạn. Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ lươn vào đảo qua múc ra cho ráo dầu. Để lại ít dầu trong chảo đun sôi cho hành tây, gừng, tỏi đảo có mùi thơm, thì cho lươn, nấm, xào đảo qua, cho rượu, cùng các gia vị khác vào, đảo đều, cuối cùng rắc bột tiêu và chế nước bột năng tạo sánh, múc ra bát, cho rau thơm lên ăn khi còn nóng.

 

Lươn om nấm
Lươn om nấm

Cần lưu ý: Lươn có tính bổ dưỡng, nhưng không nên ăn quá nhiều vì khó tiêu; kỵ ăn lươn chung với thịt chó, rau chân vịt, rau kinh giới.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.