Bí quyết thái các loại thịt đúng cách mà cực đơn giản

Bí quyết thái các loại thịt đúng cách các bạn nên biết để thái thịt trông đẹp mắt và ngon hơn. Vậy các bạn đã biết cách thái các loại thịt như thế nào cho đúng cách chưa?

Nào các bạn hãy cùng chaosach.com cùng tìm hiểu bí quyết thái các loại thịt đúng cách qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bí quyết làm sạch nghêu trước khi chế biến

Bí quyết thái các loại thịt đúng cách
Bí quyết thái các loại thịt đúng cách

Bí quyết thái các loại thịt đúng cách mà cực đơn giản:

1. Cách thái thịt lợn:

Mua thịt lợn bạn nên chọn loại thịt mà cầm lên thấy nặng tay, chắc thịt, có màu hồng nhạt không bị hôi hoặc nổi mục lạ trên da mới là thịt ngon.

Trước khi thái thịt bạn rửa sơ và cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Điều này giúp thịt săn cứng lại để khi bạn thái sẽ dễ hơn và có độ dày mỏng tùy chỉnh theo ý thích.

Tuy nhiên, tùy theo món ăn bạn chế biến mà mình sẽ thái thịt với độ dày mỏng và hình thái khác nhau. Đối với thịt ba chỉ thì nên đặt phần nạc hướng vào người, phần mỡ, da hướng ngược lại. Dùng tay giữ chặt thịt sao cho phần da không bị tách khỏi phần nạc để giữ được 3 phần thịt, mỡ và da nguyên vẹn.

Khi thái thịt cần mài dao cho sắc, thái chéo thớ thịt, không nên cắt dọc theo thớ thịt để tránh thịt bị dai. Để dao thẳng đứng với miếng thịt, cắt dứt khoát, nhanh gọn để bề mặt của lát thịt không bị sần.

Cách thái thịt lợn đúng cách
Cách thái thịt lợn đúng cách

2. Cách thái thịt bò:

Có lẽ thịt bò là loại thịt khó thái hơn cả thịt heo vì nếu không thái đúng thớ thịt ăn sẽ bị dai và dính răng. Điều đầu tiên các bạn khi mua thịt về nên rửa sơ rồi để vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 20 phút cho thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn.

Để nhận biết được thớ thịt bò, bạn nhìn vào mặt cắt của miếng thịt. Nếu thấy những sợi cơ chạy dài thì đó là dọc thớ thịt, nếu chỉ nhìn thấy đầu các sợi cơ chạy ra thì đó là ngang thớ thịt.

Đối với những món nướng, xào, lẩu, phở: Thái thịt bò ngang miếng, giúp thịt bò mềm và mau thấm gia vị.

Đối với những món hầm: Thái hình vuông, dày vì những món này mình hầm lâu nên thịt sẽ không bị bở hoặc rả.

Cách thái thịt bò: Khi cắt, một tay giữ chặt đầu miếng thịt, đầu còn lại đặt lưỡi dao, nhìn từ phía trên con dao xuống lưỡi dao rồi cắt. Giữ lưỡi dao nghiêng và hướng ra phía ngoài để miếng thịt mỏng hơn.

Cách thái thịt bò đúng cách
Cách thái thịt bò đúng cách

3. Cách chặt thịt gà/vịt đúng cách:

Đối với thịt gà và thịt vịt thì sau khi luộc chín bạn nên để nguội trước khi chặt nhé. Vì khi gà / vịt còn nóng thì chặt thịt sẽ bị nát vụn ra.

Hãy chuẩn bị một cái thớt to và một con dao thật bén chặt theo chiều từ đùi tới lưng sao cho phần đùi gà thành hình chữ nhật. Khi cắt cánh, bạn cắt theo phần nách có dính chút xíu ức. Sau đó cắt phần cổ rồi chặt gà/ vịt làm đôi, chặt từng miếng đã cắt ra. Khi chặt gà/vịt hãy chặt thật dứt khoát để miếng thịt không bị nát vụn.

Cách chặt thịt gà đúng cách
Cách chặt thịt gà đúng cách

Hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm vài mẹo nhỏ để thái thịt chuẩn đúng cách giúp cho món ăn thêm phần bắt mắt nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.